Chi tiết về 2 cảng Du thuyền quốc tế ở Hạ Long

Khám phá Vịnh Hạ Long, bạn sẽ khởi hành chuyến đi từ các cảng tàu. Bạn có thể lựa chọn các tour thăm vịnh trong ngày, tour du thuyền ngủ đêm theo nhu cầu. Bạn có đang tìm kiếm các thông tin để lựa chọn sẽ khởi hành từ cảng tàu nào sẽ hợp lý hơn? Hoặc đơn giản là tìm kiếm chỉ dẫn địa chỉ và biết về cảng tàu trước khi tham gia tour thăm vịnh. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viêt này nhé! 

Cảng du thuyền ở Hạ Long
Cảng du thuyền ở Hạ Long

Cảng Du thuyền Quốc tế Hạ Long (Cảng Sun) 

Cảng Du thuyền Hạ Long là cảng tàu khách quốc tế chuyên biệt để phục vụ du khách trong và ngoài nước tại Quảng Ninh. Cảng Quốc tế Hạ Long hay còn gọi là Cảng Sung, là cảng do tập đoàn Sun Group xây dựng và đầu tư, với nhiều ấn tượng cả về thiết kế và công năng sử dụng

Cảng tàu Quốc tế Hạ Long sở hữu 6 cầu bến. Bao gồm:

 • 4 bến đón tiếp du thuyền & tàu du lịch
 • 1 cầu cảng với 2 bến, dành cho các tàu khách quốc tế có trọng tải lớn

Hàng tháng, cảng tàu Hạ Long là nơi đón tếp các du thuyền lớn trên Thế giới như: du thuyền Celebrity Solstice, du thuyền Regatta, du thuyền Mein Schiff, du thuyền Noordam, du thuyền MSC Splendida, Westerdam… 

Tòa nhà cảng tàu Quốc tế Hạ Long là thiết kế ấn tượng dưới bàn tay của kiến trúc sư Bill Bensley với nhà ga rộng 4.500 m2, cao 3 tầng, tinh hoa kiến trúc Việt Nam và châu Âu. Bên ngoài là điểm tựa của một góc phố cổ Hội An, còn bên trong lại hiện hình kiến trúc tầng hầm của con tàu biển Thế kỷ 13 ở châu Âu.

Một số tour & Du thuyền khởi hành từ Cảng tàu Quốc tế Hạ Long

Tour

Cảng du thuyền quốc tế Hạ Long
Cảng du thuyền quốc tế Hạ Long

Vị trí, hướng dẫn di chuyển

Cảng du thuyền Quốc tế Hạ Long tọa lạc tại trung tâm của Bãi Cháy, thuộc thành phố Hạ Long. Nơi đây chỉ cách cổng Công viên Sun World Hạ Long khoảng 1.5km nên du khách rất tiện cho việc di chuyển.

Cảng Du thuyền Quốc tế Hạ Long có gì nổi bật

 • Xung quanh vị trí này cũng có nhiều nhà hàng và khách sạn nổi tiếng nên rất tiện cho việc nghỉ dưỡng, thưởng thức ẩm thực và chọn các tour du thuyền tại cảng du thuyền Quốc tế Hạ Long.
 • Du thuyền 5 sao tại cảng thuyền Quốc tế Hạ Long sẽ giúp cho du khách có những trải nghiệm thú vị, an toàn và có cảng nên thuyền vào tận nơi mà không còn đậu ngoài xa như trước kia nên việc di chuyển cực kỳ linh hoạt.
 • Khu vực cảng tàu quốc tế Hạ Long thiết kế chuyên nghiệp, khoa học và chia thành các bến thủy quốc tế, nội địa để di chuyển tàu thuyền linh hoạt.
 • Khu vực bến tàu nội địa để đưa đón du khách tham quan vịnh Hạ Long có độ dài để neo đậu tàu hơn 400m giúp cho các tàu hạng sang đạt chuẩn 5 sao tiện đậu đỗ và đón chở khách.
 • Cảng du thuyền Quốc tế Hạ Long cũng là nơi đón các du thuyền lớn, siêu du thuyền của các tỷ phú trên thế giới.
Cảng du thuyền quốc tế Hạ Long- nơi cập bến của nhiều du thuyền
Cảng du thuyền quốc tế Hạ Long- nơi cập bến của nhiều du thuyền trong nước và quốc tế 

Cảng tàu đón các Du thuyền quốc tế 

Cảng du thuyền Quốc Tế Hạ Long hiện nay đang đón rất nhiều các du thuyền quốc tế đưa khách thăm quan Việt Nam

 • Du thuyền 5 sao Viking Orion (quốc tịch Na Uy)
 • Du thuyền 5 sao quốc tế Silver Muse (quốc tịch Bahamas)

Hai siêu tàu du thuyền quốc tế này đã đưa gần 1.200 du khách châu Âu đến Hạ Long và thực hiện các hành trình du lịch tham quan trên vịnh Hạ Long cũng như trải nghiệm các nét đẹp văn hóa, ẩm thực tại Thành phố Hạ Long xinh đẹp.

Hiện tại các tour du thuyền vịnh Hạ Long tại cảng du thuyền quốc tế Hạ Long đang cung cấp rất nhiều tour hàng ngày. Các tour sẽ kéo dài từ 6 đến 8 tiếng và giúp du khách ngắm trọn vẹn các cảnh đẹp, hang động của vịnh Hạ Long.

Cảng Du thuyền Tuần Châu Hạ Long

Ngoài cảng du thuyền Quốc Tế Hạ Long thì tại Quảng Ninh còn có cảng tàu quốc tế Tuần Châu. Đây là cảng tàu có công suất rất lớn, được sử dụng chuyên dụng để đón đưa các du thuyền du lịch.

Vị trí, hướng dẫn di chuyển

Cảng Du thuyền Tuần Châu tọa lạc tại phường Ngọc Châu, trên đảo Tuần Châu, Hạ Long. Từ thành phố Hạ Long đến cảng Du thuyền Tuần Châu Hạ Long chỉ cách 12,5km. Đây là một trong những điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước, các tàu thuyền được thiết kế sang trọng, phong cách thiết kế của toàn bộ công trình nơi đây cũng có nhiều nét giống với Châu Âu.

Cảng du thuyền Tuần Châu
Cảng du thuyền Tuần Châu

Điểm nổi bật cảng Du thuyền Tuần Châu Hạ Long

Cảng Du thuyền Tuần Châu Hạ Long được xây dựng với quy mô lớn và chia thành 2 cảng là Cảng Tuần Châu 1 và Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (Cảng 2).

 • Cảng Tuần Châu 1 được xây dựng với chiều dài 2000m, quy mô lớn này có thể có hỗ trợ hơn 1000 chỗ ngồi trong nhà chờ. Du khách khi đến Hạ Long vào mùa cao điểm sẽ được phục vụ một cách chuyên nghiệp, không lo các vấn đề về quá tải.
 • Cảng Tuần Châu 2 có quy mô lên đến 7km và có thể hỗ trợ neo đậu lên đến 2000 tàu, có thể phục vụ cho hàng triệu khách và tọa lạc gần các địa điểm giải trí, nhà hàng, khách sạn lớn.

Ngoài khu vực cảng tàu, đây còn là một tổ hợp bao gồm nhiều khách sạn, resort, công viên giải trí, bãi biển… là địa điểm nghỉ dưỡng được nhiều du khách ưa thích. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cảng Tuần Châu qua bài viết này: https://vivuhalong.com/du-lich-tuan-chau-ha-long/ 

Cảng tàu ngủ tại cảng tàu quốc tế tuần châu
Cảng tàu ngủ tại cảng tàu quốc tế Tuần Châu

Các tour du thuyền từ cảng

Cảng Du thuyền Tuần Châu Hạ Long có quy mô hoạt động lớn và cung cấp rất nhiều tour hàng ngày. Tàu sẽ đưa du khách đi tham quan Vịnh Hạ Long, Vịnh Lan Hạ… Đặc biệt là có cả tour ban ngày và tour nghỉ đêm trên vịnh để du khách lựa chọn.

Tất cả các tàu tại du thuyền tại Cảng quốc tế Tuần Châu đều cung cấp các tour thăm vịnh trong ngày hoặc các tour du thuyền ngủ đêm khám phá các điểm đến hấp dẫn trên vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ. Bạn có thể xem thêm về các du thuyền khởi hành từ Cảng Tuần Châu qua bài viết này: https://vivuhalong.com/loai-du-thuyen/du-thuyen-lan-ha/

 

Cảng tàu quốc tế Tuần Châu
Cảng tàu quốc tế Tuần Châu

Các thông tin liên quan đến cảng Du thuyền Hạ Long mà chúng tôi chia sẻ hy vọng đã giúp ích nhiều cho bạn. Du khách có thể liên hệ trực tiếp đến các dịch vụ của du thuyền 5 sao để chọn tour, book vé và trải nghiệm chuyến tham quan vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ với nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé!


Có thể bạn quan tâm