6 khu chợ bán hải sản ở Hạ Long dành cho du khách ghé thăm

Hạ Long nổi tiếng với đặc sản miền biển, chính vì thế, khi đi du lịch Hạ Long, không chỉ đi tàu thăm vịnh hay vui chơi tại các điểm du lịch bạn hãy ghé thăm vào một khu chợ lớn để mua được nhiều đồ ăn ngon làm quà. Nếu bạn băn khoăn chưa biết đi đâu thì dưới đây là danh sách 6 khu chợ hải sản ở Hạ Long mà bất kỳ du khách nào cũng nên ghé thăm ít nhất một lần. 

Chợ Hạ Long 1 (Hòn Gai)

  • Địa chỉ: đường Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh

Chợ Hạ Long 1 ở Hòn Gai là khu chợ hải sản lớn nhất ở Hạ Long. Nơi đây mở cửa cả ngày từ 6 giờ sáng cho đến chiều tối, do đó du khách có thể tranh thủ ghé thăm sau khi đi du lịch cả ngày. Vì là khu chợ rất lớn, Hạ Long 1 thu hút nhiều lượt khách mỗi ngày, buôn bán hàng hóa vô cùng đa dạng. Nếu muốn mua hàng khô hay hải sản tươi sống, bạn đều có thể dễ dàng tìm kiếm tại các gian chợ ở đây. 

Chợ gồm có khu vực bên trong bán hàng tươi sống, khu vực bên ngoài có bán đồ ăn vặt, quán ăn tại chỗ và đồ khô cho khách mua về. Trong tòa nhà 4 tầng của chợ Hạ Long 1 có bán đồ lưu niệm, đồ điện tử, các mặt hàng khác như quần áo, đồ thủ công mỹ nghệ,…

Chợ Hạ Long I
Chợ Hạ Long I
Bên trong chợ Hạ Long I
Bên trong chợ Hạ Long I (ảnh: TripMap)

Chợ Hạ Long 2 (Chợ Long Tòng, Hòn Gai)

  • Địa chỉ: số 433 đường Lê Lợi, phường Trần Hưng Đạo, Hạ Long, Quảng Ninh

Chợ Hạ Long 2 ở Hòn Gai chỉ cách chợ Hạ Long 1 khoảng 1km, nằm ở tuyến đường quốc lộ số 18. Với vị trí rất thuận tiện, khu chợ hải sản này cũng là một điểm đến đông du khách. Tại đây, bạn có thể mua sắm đa dạng mặt hàng chủ yếu là hải sản khô làm quà như ruốc tôm hay mực khô, sá sùng khô,…Chợ mở cửa cả ngày để phục vụ bà con, gồm có 2 tầng với nhiều gian hàng, như hải sản tươi thì có phần hạn chế. Do đó, nếu du khách nào muốn tránh bớt ồn ào và không có nhu cầu mua hải sản tươi nhiều thì có thể ghé qua số 433 Lê Lợi khi đi du lịch. 

Chợ hải sản Hạ Long
Khám phá chợ hải sản Hạ Long

Chợ Cái Dăm (Bãi Cháy)

  • Địa chỉ: Tiên Ông, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Là một chợ hải sản ở Hạ Long nằm tại khu vực đông khách du lịch, chợ Cái Dăm vì thế mà cũng nhộn nhịp và sôi động suốt cả ngày. Chợ gồm 6 tầng đẹp, sạch sẽ và hiện đại, với lối đi rộng và có diện tích lên tới 4000m2. 

Khu chợ này có đầy đủ các mặt hàng mà khách du lịch quan tâm như hải sản tươi sống, đồ thủ công mỹ nghệ, mỹ phẩm, quần áo, hải sản khô đồ điện tử,…Ngoài ra, nơi đây cũng có rất nhiều hàng quán để bạn thưởng thức tại chỗ những đặc sản của Hạ Long. Các quán ăn vặt, quán bánh nằm rải rác xung quanh chợ cũng là điểm cộng giúp khách du lịch có thể lấp đầy bụng rỗng sau khi đi dạo 1 vòng. 

Chợ Cái Dăm Bãi Cháy Hạ Long
Chợ Cái Dăm Bãi Cháy Hạ Long
Hải sản tươi sống tại chợ Cái Dăm
Hải sản tươi sống tại chợ Cái Dăm

Chợ Vườn Đào (Bãi Cháy) 

  • Địa chỉ: 2B Vườn Đào, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh (Map

Chợ Vườn Đào có tên trùng với tên con phố nơi chợ được xây dựng, là một khu chợ mới hiện đại. Trước đây, khu vực này vốn là một chợ nhỏ, nhưng do sau này thành phố có thêm tuyến đường mới nên chợ được đẩy lùi vào trong. Sau khi quy hoạch lại, chợ được xây dựng thành một khu mua sắm cao tầng, hiện đại.

Dù không nổi tiếng như chợ Cái Dăm như chợ Vườn Đào cũng có nhiều gian hàng mua sắm phục vụ khách du lịch cũng như người dân địa phương. Chợ có gian hàng, nằm trên diện tích khoảng 15.000m2. Chợ có một khu riêng bán hải sản tươi và chả mực, không quá đa dạng nhưng có mức giá hợp lý, nhiều người dân địa phương tới mua bán. 

Chợ Vườn Đào Hạ Long
Chợ Vườn Đào Hạ Long
Quầy bán chả mực tại chợ Vườn Đào
Quầy bán chả mực tại chợ Vườn Đào
Quầy hàng hải sản bên trong chợ Vườn Đào
Quầy hàng hải sản bên trong chợ Vườn Đào

Chợ Hùng Thắng (Bãi Cháy) 

  • Địa chỉ: Hùng Thắng, Hạ Long, Quảng Ninh

Chợ Hùng Thắng là một chợ hải sản ở Hạ Long, nằm cách chợ Cái Dăm khoảng 2km. Khu vực này cũng chỉ cách trung tâm Bãi Cháy 4km nên thuận tiện cho khách du lịch khi di chuyển. Chợ Hùng Thắng tuy là chợ nhỏ nhưng lại có ưu điểm là hải sản tươi ngon vô cùng, giá cả phải chăng, không lo bị hét giá so với các khu chợ khác. Để mua được hải sản ở chợ Hùng Thắng thì du khách nên dậy sớm để có thể mua hàng chất lượng. Chợ cũng mở cửa cả ngày để phục vụ dân địa phương, nhưng lượng hàng vào buổi chiều thường ít hơn. 

Chả mực bán tại chợ Hạ Long
Chả mực bán tại chợ Hạ Long

Chợ cá sáng sớm Hòn Gai (Cao Xanh, Hòn Gai)

  • Địa chỉ: Cao Xanh, Hòn Gai

Chợ cá sáng sớm Thành Công trước nằm ở gần chợ Hạ Long 1, nhưng từ tháng 9/2020, chợ đã chuyển vào Cao Xanh để đảm bảo vệ sinh đường phố. Đây là chợ hải sản bán buôn ở Hạ Long, chỉ họp vào sáng sớm khoảng 4h đến 6 rưỡi. Nếu thức dậy và đến chợ vào khung giờ này, bạn có thể thỏa sức mua đồ ăn ngon. Tại đây có bán cua, ghẹ, mực, sá sùng, tôm,… với giá cả rất hợp lý. Ngư dân thường đánh bắt và đổ buôn tại đây nên rất nhiều thương lái ở các tỉnh thành lân cận cũng di chuyển đến chợ để mua đồ về bán trong ngày. 

Chợ cá sáng sớm tại Cao Xanh, Hòn Gai
Chợ cá sáng sớm tại Cao Xanh, Hòn Gai (ảnh: Vietnamnet)

Với 6 địa chỉ về các khu chợ hải sản ở Hạ Long kể trên, bạn có thể tùy ý tìm đến một địa điểm để thưởng thức hải sản, cũng như mua quà lưu niệm. Nếu có thời gian, hãy khám phá tất cả các gợi ý mà chúng tôi vừa cung cấp để có thêm nhiều trải nghiệm cho bản thân!

Có thể bạn quan tâm