Hang Thiên Cảnh Sơn, vịnh Bái Tử Long

Vị trí

Hang Thiên Cảnh Sơn là một hang nhỏ nằm trên đảo Hòn Cỏ, khu vực Cống Đỏ thuộc vịnh Bái Tử Long. Để tới được hang, bạn sẽ cần leo lên đảo với khoảng 100 bậc đá. Hang có tên gọi cũ là Hang Cỏ, hiện tại hang đã được tôn tạo đường lên để khách du lịch dễ dàng đi vào bên trong khám phá vẻ đẹp của hang động tự nhiên này.

Xem vị trí của hang trên Google Map

The sandy beach on the foot of Thien Canh Son cave
Đảo Hòn Cỏ với bãi cát trắng, nơi có hang Thiên Cảnh Sơn 

Khám phá hang Thiên Cảnh Sơn

Tại vị trí cao nhất của hang Thiên Cảnh Sơn, quý khách có thể tận hưởng khung cảnh rộng lớn, toàn cảnh vịnh Bái Tử  Long. Trên vịnh Hạ Long, có một nơi khách mà du khách cũng có thể ngắm toàn cảnh vịnh, đó là từ đỉnh Titop. Đây thực sự là một trải nghiệm khi du khách có thể ngắm nhìn những đảo đá, cánh buồm nâu của các con tàu, biển xanh và bãi cát trắng ngay dưới chân mình.

Bên trong hang, đó là một thế giới thiên nhiên kì vĩ. Hang được chia ra làm 2 khoang, nối với nhau bằng một đường dẫn nhỏ mà khi đi vào du khách sẽ phải để ý để không chạm vào đầu mình. Hang đá với rất nhiều măng đá và nhũ đá tự nhiên đã được hình thành qua cả triệu năm. Tới giờ, một số nhũ đá vẫn đang trong quá trình hình thành. Du khách sẽ dành thời gian khoảng 30 – 45 phút khám phá. Trước đây, đã từng có hoạt động ăn tối trong hang, du khách có một không gian cực kì đặc biệt để thưởng thức bữa tối  nhưng rất tiếc hoạt động này đã dừng lại.

 

The marvelous Thien Canh Son cave
Cảnh quan bên trong hang Thiên Cảnh Sơn 

Thăm hang Thiên Cảnh Sơn bằng cách nào

Du khách có thể thăm hang Thiên Cảnh Sơn khi tham gia tour thăm vịnh Bái Tử Long trong ngày hoặc nghỉ đêm trên vịnh. Tàu sẽ đỗ gần vị trí đảo Hòn Cỏ, tại đây sẽ có thuyền đưa du khách cập vào đảo và bắt đầu hành trình hăm hang. Leo lên hơn 100 bậc đá, du khách sẽ tới cửa hang và vào bên trong khám phá hang động. Hướng Dẫn Viên sẽ giúp cho du khách hiểu hơn về vị trí tự nhiên, quá trình hình thành cũng như những câu chuyện liên quan đến hang động độc đáo này

Panoramic view from Thien Canh Son cave
Vịnh Bái Tử Long nhìn tử hang Thiên Cảnh Sơn 

Các du thuyền có hành trình thăm hang Thiên Cảnh Sơn

Đánh giá của khách hàng về Thiên Cảnh Sơn

Một số đánh giá của khách hàng từ TripAdvisor 

” Các khu vực xung quanh rất đẹp và có thể đi xuống bãi biển, bạn có thể chụp được các hình ảnh tuyệt vời. Hang khá đông khi chúng tôi đến, hang động đẹp nhưng nhỏ, để đi qua chỉ mất có 5 phút” (Iana – Ireland) 

“Đây không phải là một cái hang rất lớn. Đôi khi trở nên đông đúc vì lối vào hẹp. Bạn phải lep bộ một đoạn ngắn, tuy nhiên không khó khăn gì cả. Có những măng đá và thạch nhũ tuyệt đẹp. Nhìn từ trên đỉnh của hang xuống vịnh rất tuyệt vời. Trong bãi biển có những nơi cho thuê thuyền kayak. Chèo thuyền kayak là một trải nghiệm rất thú vị”  (Madinda – Sri Lanka) 


Có thể bạn quan tâm