Review Khu vực Ba Hang Hạ Long: Thiên đường giữa lòng vịnh di sản!

Hang Ba Hang là một trong những điểm đến nổi tiếng của Vịnh Hạ Long nhận được nhiều sự quan tâm của du khách. Bạn có thể chọn di chuyển đến địa điểm này để tham quan ở Tuyến 4 với thời gian là 4 giờ. Trước khi trải nghiệm khu vực Ba Hang hãy dành thời gian để khám phá trước về địa điểm này qua nội dung bên dưới nhé!

Vị trí

Khu vực Ba Hang cách đảo Tuần Châu chỉ khoảng 3km về phía Nam. Siêu phẩm bom tấn “Kong: Đảo đầu lâu” cũng đã có nhiều cảnh quay nổi tiếng tại vị trí này.

Từ Khu vực Ba Hang bạn có thể đến nhanh các địa điểm nổi tiếng khác như: Động Thiên Cung, Hòn Trống Mái, hòn Chó Đá và hòn Đỉnh Hương. Vì thế các địa điểm này thường được tổ chức trong 1 tour để du khách có thể khám phá trọn vẹn cảnh đẹp của các đảo nhỏ nổi tiếng này.

Khu vực Ba Hang Hạ Long
Khu vực Ba Hang Hạ Long

Lịch sử khu vực Ba Hang Hạ Long

Ba Hạng trước năm 2014 có 59 hộ dân với 217 người sinh sống nơi đây. Tuy nhiên, về sau để đảm bảo an toàn cho người dân, ổn định mưu sinh cho dân chài Hạ Long thì các hộ dân này đã được chuyển về đất liền để sinh sống.

Hiện nay khu vực Ba Hang chủ yếu được dùng để ngư dân đến đây nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản. Về sau khi du lịch phát triển mạnh, khu vực Ba Hang còn là nơi buôn bán thủy hải sản và chế biến các món ngon từ hải sản tươi cho du khách khi đến vịnh biển này.

Khu vực Ba Hang Hạ Long
Khu vực Ba Hang Hạ Long

Tuyến thăm quan tới khu vực Ba Hang Hạ Long (tuyến 1)

Tuyến 1: Cảng tàu → động Thiên Cung → hang Đầu Gỗ → hòn Chó Đá, hang Ba Hang, hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái

  • Thời gian tham quan kéo dài lên đến 04 tiếng. Tour 4 tiếng thăm Ba Hang
  • Phương tiện di chuyển được sử dụng là du thuyền.

Hành trình cụ thể của tuyến 1:

  • Du khách sẽ được đón và xuất phát từ Cảng tàu quốc tế Tuần Châu. Điểm tham quan đầu tiên trong tour Vịnh Hạ Long, tuyến 1 là đảo đảo Đầu Gỗ – Động Thiên Cung và hang Đầu Gỗ.
  • Kết thúc hành trình tham quan điểm đẹp trên dãy đảo Đầu Gỗ, su khách sẽ được di chuyển đến hòn Chó Đá và hang Ba Hang.
  • Tiếp tục hành trình sẽ dừng lại ở vị trí gần hòn Đỉnh Hương để khám phá địa danh được in trên tờ tiền 200K của Việt Nam. Cạnh bên hòn Đỉnh Hương chính là hòn Trống Mái (Gà Chọi) để du khách check-in hòn Gà Chọi nổi tiếng của Vịnh Hạ Long. Đây chính là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu và sự giao thoa, hài hòa của trời đất.
Khu vực Ba Hang Hạ Long
Khu vực Ba Hang Hạ Long- Các tuyến tham quan Ba Hang

Xem ngay Tour tham quan 4 tiếng đi qua khu vực Ba Hang trong video dưới đây 

Các điểm tham quan gần khu vực Ba Hang

Khu vực Ba Hang có rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng xung quanh. Như lịch trình đã chia sẻ ở trên thì bạn sẽ có ghé động Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ và các địa điểm lân cận. Cùng khám phá chi tiết hơn các điểm tham quan gần khu vực Ba Hang ở bên dưới:

Động Thiên Cung

Động Thiên cung được ví như là thiên đường bí ẩn dưới lòng đất có diện tích 10.000m2. Động này được ví như là một động tiên với nhiều thạch nhũ long lanh và được tạo tác với muôn hình vạn trạng khác nhau.

Động được đặt tên là động Thiên Cung vì bên trong hang động phát ra ánh sáng huyền ảo, đặc biệt là có một cửa động thông với bầu trời bên ngoài. Ban đêm thì đón ánh trăng, ban ngày thì đón ánh mặt trời và phải chiếu ánh sáng với nhiều màu sắc lung linh lên các thạch nhũ.

Hang Thiên Cung
Hang Thiên Cung

Hang Đầu Gỗ

Hang Đầu Gỗ rất gần khu vực Ba Hang và cũng nổi tiếng với thạch nhũ đa dạng với nhiều hình thái khác nhau. Hang động này có diện tích 5.000m2. Cửa hang Đầu Gỗ là một trong những cửa hang lớn nhất trong các hang động tại Vịnh Hạ Long có kích thước rộng tới 17m và chiều cao 12m. Theo nghiên cứu của khoa học thì hang Đầu Gỗ được được hình thành cách đây 2 triệu năm, cùng lần với Động Thiên Cung.

Hang Đầu Gỗ
Hang Đầu Gỗ

 

Hòn Gà Chọi

Hòn Gà Chọi còn tên gọi khác là hòn Trống Mái và nổi tiếng với câu chuyện ly kỳ của vịnh di sản Hạ Long. Câu chuyện kể lại rằng mẹ rồng và đàn rồng con sau khi giúp trấn yên bờ cõi khỏi xâm lăng đã không chịu quay trở lại thiên giới. Ngọc Hoàng đã sai đàn gà trống xuống để kêu gọi gia đình rồng trở về. Lúc đầu Ngọc Hoàng sai 1 đôi gà trống nhưng lại sai nhầm 1 đôi gà trống mái. Đôi gà trống vui chơi chốn nhân gian, ham thú cảnh đẹp quên mất nhiệm vụ và hóa đá ở lại tại Vịnh Hạ Long.

Hòn Gà Chọi
Hòn Gà Chọi

Ngoài ra, bạn còn có thể khám phá vẻ đẹp của hòn Đá Chó, hòn Đỉnh Hương. Những địa điểm này đều gần khu vực Ba Hang. Để có thể tham quan khu vực Ba Hang bạn nên chọn tuyến 1 như chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Nếu có tài chính hãy đầu tư thủy phi cơ, chuyến đi kéo dài 25 phút với mức giá 2 triệu đồng này sẽ giúp bạn ngắm vịnh di sản từ trên cao vô cùng đẹp.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về các đảo trên vịnh Hạ Long. Chúc bạn có một hành trình đến Hạ Long thú vị nhất trong thời gian tới!


Có thể bạn quan tâm