Làng chài Vông Viêng, vịnh Bái Tử Long

Làng chài Vông Viêng (hay còn gọi là Vung Viêng) là một điểm thăm quan độc đáo cho du khách khi đến vịnh Hạ Long. giữa lòng di sản, có một cộng đồng sinh sống qua nhiều năm, cảnh đẹp hiện lên với những ngôi nhà nổi trên mặt nước. 

Vị trí

Làng chài Vông Viêng thuộc khu vực vịnh Bái Tử Long, cách bờ khoảng 24 km. Đây là nơi sinh sống của hàng trăm người dân sống bằng nghề nuôi trồng, đánh bắt hải sản. Một cộng đồng với những ngôi nhà nổi đã tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp giữa lòng vịnh Hạ Long.

Xem vị trí làng chài Vông Viêng trên Google Map 

Floating houses in Vung Vieng fishing village
Những ngôi nhà nổi trên làng chài Vông Viêng 

Khám phá làng chài Vông  Viêng

Để tới thăm làng chài Vung Viêng, du khách sẽ được những ngươi dân địa phương chờ bằng thuyền nhỏ hoặc tự chèo thuyền kayak vào khu vực sinh sống của người dân. Thăm làng, du khách không chỉ ngắm nhìn khung cảnh cuộc sống độc đáo trên mặt vịnh mà còn biết nhiều thông tin về đời sống của những người dân chài, các phong tục truyền thống hay những câu chuyện thường nhật. Tất cả sẽ rất lạ lẫm nhưng vô cùng độc đáo.

Đây là nơi sinh sống của hàng trăm người dân, hàng trăm căn nhà nổi đã từng quy tụ thành một cộng đồng sinh sống qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên, để bảo vệ vùng lõi di sản vịnh Hạ Long, chính quyền tình Quảng Ninh đã di dời người dân về bờ và xây dựng nơi cư trú lâu dài cho họ. Làng chài Vông Viêng giờ giống như một bảo tàng về cuộc sống người dân chài trên vịnh Hạ Long.

Local
Thuyền nan đưa du khách thăm làng chài 

Tới thăm làng chài Vông Viêng bằng cách nào

Du khách có thể tham gia một tour trong ngày hoặc tour ngủ đêm thăm vịnh Bái Tử Long để tới thăm làng chài Vông Viêng. Một chiếc tàu chuyển tải (tender) sẽ đưa quý khách tới một nhà nổi lớn, nơi du khách sẽ lên thuyền nan và bắt đầu hành trình thăm làng chài. Chuyến đi kéo dài khoảng 45 phút tới 1 tiếng là một trải nghiệm tuyệt vời.

Thăm làng chài Vông Viêng
Thăm làng chài Vông Viêng trong tour ngủ đêm trên du thuyền 

Các du thuyền đưa khách thăm làng chài Vông Viêng 

  • Athena cruise
  • Dragon Legend cruise
  • Dragon’s Pearl Junk
  • Swan cruise
  • Renea cruise

Video Đánh giá của khách hàng


Có thể bạn quan tâm