Đảo Cát Bà

Vị trí

Quần đảo Cát Bà thuộc Hải Phòng, nằm ở phía nam vịnh Hạ Long. Cát Bà chính là đảo lớn nhất trong số 400 đảo thuộc quần đảo Cát Bà. Trên đảo có hàng ngàn người địa phương sinh sống qua nhiều thế hệ, một số hộ dân sống trên các làng chài nổi gần bờ, nuôi hải sản.

Vị trí đảo Cát Bà trên Google Map

Làng chài trên vịnh Lan Hạ, đảo Cát Bà
Cảnh quan tuyệt đẹp của đảo Cát Bà – vịnh Lan Hạ

Khám phá đảo Cát Bà

Trekking trên đảo Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà là khu vực thiên nhiên rộng lớn, độc đáo, nơi bạn có thể thư giãn, tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên. Đường trekking phổ biến ở Cát Bà là tuyến Ao Ếch – Việt Hải, rừng Kim Giao, đỉnh Ngự Lâm. Bước đi trong cánh rừng rậm, giữa những tán cây, chinh phục đỉnh Ngự Lâm nhìn toàn cảnh quần đảo Cát Bà thực sự là một trải nghiệm thú vị.

Thăm làng Việt Hải

Một ngôi làng xinh xắn ngay giữa lòng vườn quốc gia Cát Bà, nơi người dân sinh sống hòa thuận với thiên nhiên qua rất nhiều năm. Các khu vườn trồng cây trái, hoa quả với lối sống tự cung tự cấp, gần gũi và dựa vào thiên nhiên. Thăm làng Việt Hải là một trải nghiệm thú vị khám phá vẻ đẹp của tự nhiên và cuộc sống người dân địa phương nơi đây.

Cycling in Viet Hai village
Du khách đạp xe thăm làng Việt Hải, đảo Cát Bà 

Ghé thăm làng chài trên vịnh Lan Hạ

Dọc bờ biển của đảo Cát Bà, trên vịnh Lan Hạ có các cộng đồng cư dân sống trên các làng nổi, họ sinh sống qua nhiều năm, đánh bắt và nuôi trồng hải sản. Những ngôi nhà nổi xinh xắn, màu sắc cùng cuộc sống của người dân địa phương đã tạo ra một cảnh sắc thiên nhiên và cuộc sống thật độc đáo. Dành thời gian lên tàu thăm vịnh và khám phá những ngôi làng nổi trên vịnh, để cùng tận hưởng một cảnh sắc thiên nhiên cuộc sống độc đáo của đảo Cát Bà.

Làng chài trên vịnh Lan Hạ
Làng chài trên vịnh Lan Hạ

Thị trấn Cát Bà

Thị trấn Cát Bà khá sôi động với nhiều dịch vụ du lịch, các khách sạn lưu trú đa dạng, nhà hàng, quán bar, cafe. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ cần thiết cho các nhu cầu trong chuyến đi của mình. Hãy khám phá hải sản Cát Bà nữa nhé, bạn sẽ nhanh chóng thích thị trấn xinh xắn này.

Đến thăm  đảo Cát Bà bằng cách nào

Bạn có thể đến thăm đảo Cát Bà từ Hà Nội khá dễ dàng với các tuyến xe bus du lịch: Cat Ba Express, Cat Ba Discovery… tuyến xe mới, thoải mái và có dịch vụ tốt. Hãy liên hệ với Vivu Halong nếu bạn cần đặt các dịch vụ xe này.

Ngoài ra thì bạn có thể đặt một tour trải nghiệm trên du thuyền, nghỉ đêm trên vịnh Lan Hạ và trong hành trình đó bạn sẽ dành thời gian lên đảo Cát Bà, đạp xe thăm làng Việt Hải. Đây thực sự là một trải nghiệm đáng đồng tiền bát gạo. Một số du thuyền đưa du khách thăm vịnh Lan Hạ và đảo Cát Bà như

Vivu Halong cung cấp dịch vụ đặt tour du thuyền sẽ giúp bạn tư vấn, lựa chọn được chuyến đi phù hợp nhất.

Serenity Cruise in Lan Ha Bay
Du thuyền Serenity đưa du khách thăm vịnh Lan Hạ và đảo Cát Bà

Đánh giá của du khách về Đảo Cát Bà

Cát Bà rất đẹp

Đảoo Cát bà là địa điểm tham quan du lịch tuyệt vời. Với những bãi biển đẹp và nhiều quần đảo hoang sơ. Đặc biệt vịnh Lan Hạ với cảnh quan hùng vĩ, tráng lệ như miền cổ tích

                                                                                                                                                           Hoàng Anh on TripAdvisor 

Một nơi náo nhiệt giữa mùa hè

Thị trấn nhỏ nhưng có đầy đủ mọi dịch vụ về du lịch và cả cho cuộc sống của người dân nơi đây. Tôi đã ghé thăm khu nghỉ dưỡng ở đảo khỉ, bar nhà hàng ở khu trung tâm, bãi tắm Cát Cò, di chuyển bằng xe ô tô điện rất rẻ và tiện lợi. Điều đặc biệt là phương tiện này chạy từ sáng sớm đến đêm liên tục. Gần như hễ bạn muốn đi lúc nào cũng có luôn. Là 1 hòn đảo nên không khí trong lành, mát mẻ là điều tôi thấy rất dễ chịu. Ăn gì cũng ngon và ngủ rất sâu giấc 🙂 !!

                                                                                                                                                                   Đình Quân on TripAdvisor

Đảo Thiên Đường

Một hòn đảo nhỏ xinh, nhưng rất đặc biệt, vs 3 bãi tắm,bãi tắm uy không rộng nhưng nước cực kì trong, không khí trên đảo trong lành, hải sản tươi ngon

                                                                                                                                                                       Lan Anh on TripAdvisor


Có thể bạn quan tâm