Hang Sửng Sốt, vịnh Hạ Long

Một hang động sẽ khiến du khách bất ngờ, nằm trên đảo Bồ Hòn, trung tâm vịnh Hạ Long. Hang Sửng Sốt được kiến tạo qua hàng triệu năm, với vẻ đẹp kỳ vĩ, khiến mọi người sửng sốt

Vị trí

Hang Sửng Sốt nằm trên đảo Bồ Hòn, vè phía Tây Bắc của vịnh Hạ Long, cách cảng tàu Tuần Châu khoảng 15 km.Đây là hang động lớn nhất trên vịnh Hạ Long.  Để vào được hang, du khách sẽ leo bộ khoảng 100 bước để tới lối vào hang. Bên trong hang, diện tích rộng chừng 10,000 m2. Hang có tên là Sửng Sốt, ý muốn nói về cảnh đẹp của hang có thể khiến cho du khách “sửng sốt”

Vị trí hang Sửng Sốt trên Google map 

Thăm hang Sửng Sốt
Thăm hang Sửng Sốt, hang động lớn nhất vịnh Hạ Long

Khám phá hang Sửng Sốt

Bên trong hang Sứng Sốt, được chia ra làm 2 khoang, khoang đầu tiên nhỏ hơn và có một lối đi nhỏ để dẫn tới khoang thứ 2, lớn hơn rất nhiều. Các nhũ đá, măng đá hình thành qua hàng triệu năm với nhiều hình thù đặc sắc là cảnh quan đặc thù của hang Sửng Sốt.

Khoang đầu tiên của hang cao khoảng 30m, từ lối vào hang đi bộ xuống phía dưới khoảng 10 bước là tới khoang. Khoang thứ hai rộng tới mức, có thể tương đương với một không gian chứa được 1000 người cùng lúc. Du khách sẽ đi bộ 30 phút để ngắm nhìn cảnh đẹp của hang. Sự độc đáo của các nhũ đá, cấu tạo nên các hình thù lạ mắt được trang trí bằng các đèn điện nhiều màu sắc đã làm nên sự huyền ảo của hang Sửng Sốt.

Tới điểm cuối của hang, cửa ra là một không gian rộng, nhìn bao quát ra vịnh và khu vực đỗ tàu.

The entrance to Sung Sot cave
Đảo Bồ Hòn, nơi du khách sẽ leo bộ lên thăm hang Sửng Sốt 

Thăm hang Sửng Sốt bằng cách nào?

Chương trình thăm hang Sửng Sốt được thực hiện trong các hành trình thăm vịnh trong thời gian từ 6 tiếng hoặc các chương trình tour ngủ đêm trên du thuyền. Khi các tàu di chuyển tới gần vị trí hang, sẽ có thuyền nhỏ (tender) đưa du khách cập vào bến đỗ tàu và bắt đầu hành trình thăm hang.

Du thuyền đưa du khách thăm hang Sửng Sốt

  • Paradise cruise
  • Indochina Sails
  • Bhaya cruise
hang sung sot ha long anh 4
Vẻ đẹp kỳ ảo của hang Sửng Sốt

Đánh giá của khách hàng

Một số đánh giá của khách hàng khi tới thăm hang Sửng Sốt, đăng tải trên TripAdvisor 

Bất ngờ với hang động lớn đến vậy tại Hạ Long 

Thật thú vị khi khám phá hang động với đủ cung bậc cảm xúc:Ngạc nhiên, bất ngờ với hành trình leo núi, lội bộ với đường dốc ghồ ghề khi tham quan hang động. Đây là lần đầu tiên khám phá Hạ Long. Nếu có dịp sẽ ghé tham quan Hạ Long lần nữa.

Hưng Võ

Đúng là hang Sửng Sốt 

Chui qua lỗ hang vào bên trong. Đẹp khó mà tả được hết. Đúng là Sửng sốt. Người đặt ra tên này chắc là cũng đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng về hang này và cũng chiêm ngưỡng cảnh vật rất đẹp đẽ và sang trọng. Hãy cố gắng đến thăm quan nơi đây. Rất Sửng sốt.

Mai Thanh


Có thể bạn quan tâm