Titop, hòn đảo Ngọc của vịnh Hạ Long

Đảo Titop nằm ở vị trí trung tâm vịnh Hạ Long, cách bờ khoảng 8km, Nhìn từ ngoài, bãi cát trên đảo Titop giống một mảnh trăng bao quanh đảo. Những người Pháp đã khám phá ra hòn đảo này vào năm 1905 và vào năm 1962 khi nhà du hành vũ trụ người Nga có tên Gherman Titov tới thăm Việt Nam, ông được Bác Hồ đưa đi thăm vịnh Hạ Long. Khi mọi người dừng chân ăn trưa và nghỉ ngơi trên hòn đảo này thì Bác  Hồ đã đề nghi đặt tên ông cho hòn đảo, và được mang tên đảo Titov (hay Titop) tới bây giờ.

The peak in Titov island
Titop – Đảo Ngọc của vịnh Hạ Long 

Khám phá đảo Titop

Tắm biển trên đảo

Với bãi cát đẹp, lặng sóng và không gian mở ra ngoài vịnh, bãi tắm Titop là một trong những bãi tắm đẹp nhất trên vịnh Hạ Long. Du khách vừa nghỉ ngơi tắm biển, tham gia các trò chơi giải trí. Các dịch vụ phục vụ du khách cũng khá đầy đủ tại khu vực bãi tắm. Tuy nhiên, vào mùa hè, bãi tắm rất đông du khách nên các bạn cân nhắc khi tới thăm đảo.

Leo núi

Thăm đảo Titop, du khách không chỉ nghỉ ngơi, tắm biển và thư giãn trên bãi tắm mà còn có thể leo lên đỉnh núi trên đảo để phóng tầm mắt ra toàn cảnh vịnh Hạ Long. Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời, sau khi vượt qua hàng trăm bậc đá dốc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh quan vô cùng đặc biệt của Hạ Long. Giữa lòng vịnh với hàng trăm đảo đá, những chiếc tàu đu lịch neo đậu, cánh buồm căng cùng gió biển. Tất cả tạo nên một bức tranh sinh động và hùng vĩ của thiên nhiên.

Mặc dù diện tích của đảo và bãi tắm không lớn nhưng đảo Titop vẫn được mệnh danh là một trong những hòn đảo đẹp nhất của vịnh Hạ Long. Trên đảo, du khách có thể tham gia các hoạt động giải trí (thuê mô tô nước, dù lượn) và các dịch vụ du lịch khác. Vào thời điểm mùa hè, có rất nhiều du khách tới thăm đảo.

The sandy beach of Titov island
Bãi biển cát trắng tuyệt đẹp trên đảo Titop 

Tới thăm đảo Titop bằng cách nào

Chương trình thăm đảo Titop được thực hiện trong tour thăm vịnh từ 6 tiếng hay các tour ngủ đêm trên vịnh Hạ Long. Các tàu sẽ dừng tại khu vực neo đậu và thuyền nhỏ sẽ đưa du khách cập vào đảo. Với các tàu thăm vịnh trong ngày thì có thể cập thẳng vào điểm đỗ tàu trên đảo để du khách lên. Vé thăm đảo Titop đã được bao gồm trong giá vé thăm quan vịnh Hạ Long.

Một số du thuyền ngủ đêm có bao gồm chương trình thăm quan đảo Titop

Tou thăm vịnh trong ngày

Các tour thăm vịnh theo tuyến 2, chương trình 6 tiếng hoặc 7,8 tiếng đều ghé thăm đảo Titop

Đánh giá của du khách về đảo Titop

“ Một viên ngọc giữa lòng di sản”

Đảo nằm tách biệt khỏi sự xô bồ của thành phố. Không khí mát mẻ, trong lành. Bờ biển không lớn lắm nhưng cát trắng, mịn.
Dịch vụ trên đảo cơ bản là ổn, giá cả cũng được niêm yết rõ ràng nên không bị chặt chém.
Chất lượng du lịch Quảng Ninh năm nay tốt hơn nhiều so với 2 năm trước. Nghe nói còn một số đảo sắp đưa vào khác thác du lịch và có thể đẹp hơn. Nhất định sẽ đi những lần sau.

— Minh Tuấn

“Đảo titop”

Ghé thăm đảo ở đây rất đẹp khi bạn neo lên đỉnh của đảo.khoảng 450 bậc.rất mệt nhưng đổi lại bạn sẽ ngắm được toàn cảnh xung quanh đảo.mình có thể tắm biển bãi tắm rất rộng…rất thích nơi đây.

— Long Anh

Nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh ở Hạ Long 

Titop nơi đáng giá để bạn đến thăm quan. Bạn có thể chụp toàn cảnh vịnh Hạ Long  khi lên đỉnh titop. Ở đây bạn cũng có thể tắm biển vào mùa hè. Bãi biển khá sạch đẹp.

— Vân Minh


Có thể bạn quan tâm