Nước mắm sá sùng Cái Rồng, Vân Đồn – Đặc sản biển nức tiếng

Một loại nước mắm đặc biệt từ vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh được nhiều người biết đến và tìm mua. Nước mắm sá sùng chinh phục các bà nội trợ gia đình với vị ngọt thơm, màu cánh gián đậm đặc trưng, ăn một lần mà nhớ mãi!

Hiện tại, Vivu Halong đang cung cấp nước mắm sá sùng Vân Đồn, Quảng Ninh chính gốc, phân phối tại Hà Nội.

  • Nước mắm sá sùng Vân Đồn: 230k/ chai 1l
  • Quy cách đóng chai 1 lít

ĐẶT HÀNG: 0789.455.888

Đặc sản Sá Sùng Vân Đồn

Sá Sùng là đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh. Sá sùng tập trung nhiều nhất ở các xã đảo Minh Châu, Quan Lạn, các bãi biển rải rác tại các đảo của huyện Vân Đồn. Sá sùng ở đây khá to và dày mình, có độ thơm, rất ngọt và dai.

Sá sùng Vân Đồn được biết đến là đặc sản biển ngon thượng hạng và có giá khá cao từ 3,5-6 triệu đồng/kg khô.

Để bắt được sá sùng, người dân miền biển sẽ tìm các tổ sá sùng nằm trên bãi cát rồi dùng công cụ để đào lên. Từ đó, mang về sơ chế, loại bỏ cát trong ruột và chế biển sấy khô hoặc sử dụng tươi.

Sá sùng khô, đặc sản Vân Đồn
Sá sùng khô, đặc sản Vân Đồn

ĐẶT HÀNG: 0789.455.888

Nước mắm sá sùng có gì đặc biệt?

Nước mắm sá sùng từ lâu đã được biết đến là đặc sản của vùng biển Cái Rồng – Vân Đồn. Nước mắt được sản xuất qua quá trình chế biến thủ công truyền thống. Nước mắm sá sùng là sự kết hợp sáng tạo từ nước mắm cá truyền thống cùng với sá sùng tạo nên một loại nước mắm có hương vị thơm ngon đặc biệt, đặc biệt có vị ngọt từ sá sùng và độ đạm cao.

Cá và sá sùng được dùng với một lượng nhất định sau đó được ướp muối rồi trải qua quy trình phơi, ngấu hoàn toàn tự nhiên theo phương pháp truyền thống. Nước mắm không có chất bảo quản, màu vàng cánh gián, có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt hậu, không gắt khi sử dụng.

Nước mắm sá sùng Vân Đồn có màu cánh gián
Nước mắm sá sùng Vân Đồn có màu cánh gián

Quy trình làm nước mắm Sá Sùng

Nước mắm sá sùng được chế biến trải qua nhiều công đoạn, kéo dài nhiều tháng. Từ khâu lựa chọn cá, sá sùng tươi nguyên liệu, ủ chượp và đánh đảo trong các chum, cho tới chế biến thành phẩm, đóng chai.

Khác với các loại nước mắm cá thông thường, cá tươi nguyên liệu được ủ cùng với sá sùng trong các ang, chum được đánh đều và phơi ngấu vào các buổi sáng. Những chiến ang cũng được đậy kín tránh những ngày mưa gió. Sau hơn 1 năm ướp cá và sá sùng, cá sẽ chìm dần xuống dưới đáy và mang đi lọc sau 2 năm.  Thậm chí, nước mắm sẽ còn tiếp tục tiếp tục được ủ cùng với nguyên liệu sá sùng trong vòng 2 tháng rồi đem vào lọc rút để lấy nước mắm sá sùng.

Nước mắm sá sùng đặc trưng bởi mùi thơm và có độ đạm cao, có màu vàng cánh gián đậm, sánh như mật ong. Khi ăn, nước mắm sá sùng có vị ngọt dễ chịu, không có vị chát hay gắt như các loại nước mắm thông thường.

Quy trình sản xuất nước mắm sá sùng Vân Đồn
Quy trình sản xuất nước mắm sá sùng Vân Đồn

ĐẶT HÀNG: 0789.455.888

Mua nước mắm Sá Sùng tại Hà Nội

Vivu Halong chuyên cung cấp nước mắm sá sùng chính gốc từ Vân Đồn, Quảng Ninh. Vùng đất nổi tiếng với các loại sá sùng và nguồn cá tươi ngon, giàu dinh dưỡng.

Nước mắm sá sùng cũng chính là đặc sản đất Cái Rồng, Vân Đồn sáng tạo ra, làm nên một loại nước mắm hảo hạng, đặc biệt hơn rất nhiều các loại nước mắm thông thường.

Hiện tại, Vivu Halong đang cung cấp nước mắm sá sùng Vân Đồn, Quảng Ninh chính gốc, phân phối tại Hà Nội.

  • Nước mắm sá sùng Vân Đồn: 230k/ chai 1l
  • Đóng chai 1 lít

ĐẶT HÀNG: 0789.455.888

Chai nước mắm sá sùng Vân Đồn
Quy cách đóng chai 1 lít nước mắm sá sùng Cái Rồng, Vân Đồn

Cam kết sản phẩm của Vivu Halong

  • Hải sản Vân Đồn, Quảng Ninh chính gốc
  • Sản phẩm không có chất bảo quản
  • 100% nguyên liệu từ hải sản Quảng Ninh
  • Hoàn tiền nếu không đúng sản phẩm chính gốc

Đặt hàng online: 0789.455.888 / 0904.968.332

  • Mua trực tiếp tại Hà Nội: 12/115 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Mua tại Hạ Long: 3/24 Cao Xanh, Tổ 45B, Khu 4A, Đường Trần Phú, Hạ Long, Quảng Ninh

Các mặt hàng khác 

Báo chí viết về nước mắm sá sùng Vân Đồn

Có thể bạn quan tâm